Tin Tức singapore

một vùng nước với một thành phố ở phía sau: Trụ sở chính quyền thành phố Marumori, bên trái, bị nhấn chìm trong nước do mưa lớn do cơn bão Hagibis cực mạnh mang lại ở quận Miyagi, đông bắc Nhật Bản vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. (Mainichi/Hana Fujita) © The Mainichi Trụ sở chính quyền thành phố Marumori, bên trái, bị nhấn chìm trong nước do mưa lớn do cơn bão Hagibis cực mạnh mang lại ở vùng đông bắc tern, tỉnh Miyagi của Nhật Bản vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. (Mainichi/Hana Fujita)

TOKYO - Số lượng bão đến Nhật Bản từ Thái Bình Dương đã tăng mạnh trong 40 năm qua, với trung bình thêm 1,2 cơn bão mỗi mùa đến Tokyo vào năm 2019 so với năm 1980.

Viện Nghiên cứu Khí tượng của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã công bố phát hiện của họ vào ngày 25 tháng 8. Họ báo cáo rằng nó cho thấy các cơn bão đang đến gần đã trở nên mạnh hơn và di chuyển chậm hơn.

Theo viện nghiên cứu, trung bình có 25,6 cơn bão được hình thành hàng năm từ năm 1981 đến 2010. Trong số này, trung bình 11,4 cơn bão đến trong phạm vi 300 km của các đài quan sát khí tượng và các nơi khác ở Nhật Bản mỗi năm.

Viện thống kê đã xử lý dữ liệu quan sát được từ năm 1980 đến năm 2019 và phát hiện ra rằng trung bình có 2,35 cơn bão đến gần Tokyo trong các mùa bão trong nửa sau của thời kỳ 40 năm - khoảng 1,5 lần mức trung bình trong nửa đầu. Viện sau đó đã phân tích lại con số theo tốc độ gia tăng và phát hiện ra rằng số lượng bão trong một mùa đã tăng khoảng 1,2 trong 40 năm.

Khi bị giới hạn ở những cơn bão mạnh với áp suất trung tâm nhỏ hơn 980 hecta, số lượng trung bình các cơn bão đến gần Tokyo trong nửa sau của thời gian quan sát được gấp 2,5 lần mức trung bình của nửa đầu. Các cơn bão với cường độ gần như tương tự cũng di chuyển chậm hơn 36% trong 20 năm thứ hai so với lần đầu tiên. Đây được cho là lý do tại sao Nhật Bản phải hứng chịu những cơn bão mạnh và các hiện tượng khác do bão mang lại trong thời gian dài hơn.

Theo kinh nghiệm của Tokyo, xu hướng gia tăng bão đã được quan sát thấy ở các khu vực khác đối diện với Thái Bình Dương. Mặc dù đường đi của bão bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí của mạch nghịch lưu cận nhiệt đới cao Thái Bình Dương, hệ thống áp suất của nó đã mở rộng khoảng 500 km về phía tây và 300 km về phía bắc trong 20 năm cho đến năm 2019, đẩy các cơn bão theo dõi thậm chí gần bờ biển Thái Bình Dương .

Người ta tin rằng do các cơn gió thịnh hành hướng về phía tây, được gọi là tây, đã di chuyển lên phía bắc, tốc độ gió di chuyển theo hướng tây đã suy yếu trên các khu vực trên bờ biển Thái Bình Dương, khiến các cơn bão di chuyển chậm hơn trong những năm gần đây.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoko Mimata, Phòng Tin tức Khoa học&Môi trường)

Bài Viết Mới

  • VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tăng hình phạt vụ Trầm Bê
    Tin Tức Việt Nam TTO - Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM vừa kháng nghị phúc thẩm vụ án thất thoát 505 tỉ đồng tại Ngân hàng Phương Nam liên quan đến ông Trầm Bê và "siêu lừa" Dương Thanh Cường. © TUYẾT MAI Bị cáo Dương Thanh Cường tại tòa cấp sơ thẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH Theo kháng nghị của Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM, ông Dương Thanh Cường biết rõ thông tin về 23 giấy Readmore
  • Ngắm những chiếc bánh rán ngon nhất ở Hồng Kông
    Tin Tức Hồng Kông © 由 Lifestyle Asia 提供 Bạn đột ngột thèm đường và carbs? Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn hướng dẫn về những món bánh rán ngon nhất trong thị trấn. Sau khi Krispy Kreme quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Hồng Kông vào năm 2008, tất cả chúng ta đều tự hỏi ai có thể lấp đầy khoảng trống hình lỗ do sự ra đi của chuỗi cửa hàng nổi tiếng của Mỹ. Sau đó, vào năm 2017Readmore
  • Công ty Tân Thuận được ông Phạm Phú Quốc 'chèo lái' sau nửa năm thế nào?
    Tin Tức Việt Nam Tháng 12/2019, ông Phạm Phú Quốc được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC). IPC tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 2004. Ngành nghề kinh doanh là bất động sản, cho thuê văn phòng làm việc, kho bãi trong khu công nghiệp, kế thừa chức năng của chương trình công nghiệp xuất khẩu Tân Thuận, đối tác Việt Nam trong Công Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Bão tăng chậm hơn 40 năm: Viện khí tượng Nhật Bản