Tin Tức Philippines

một người đeo mặt nạ: DOH đang nghiên cứu xét nghiệm nước bọt của Israel để tìm COVID-19 © Walter Bollozos/File DOH đang nghiên cứu xét nghiệm nước bọt của Israel để tìm COVID- 19

MANILA, Philippines - Xét nghiệm nước bọt của Israel hiện nằm trong số các phương pháp xét nghiệm COVID-19 đang được Bộ Y tế (DOH) nghiên cứu, một quan chức cho biết hôm qua.

Theo Thứ trưởng DOH Maria Rosario Vergeire, hội đồng chuyên gia phòng thí nghiệm của cơ quan đã nghiên cứu xét nghiệm nước bọt, được báo cáo để xác định xem một người có bị nhiễm coronavirus hay không trong vòng chưa đầy một giây.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhận được thông tin đó khoảng ba tuần hoặc một tháng trước và Ban chuyên gia phòng thí nghiệm của chúng tôi đang nghiên cứu kinh nghiệm của các quốc gia khác đang sử dụng phương pháp này," cô lưu ý.

Sau đó, các chuyên gia dự kiến ​​sẽ gửi đề xuất cho DOH.

Khi sử dụng bộ xét nghiệm, bệnh nhân súc miệng bằng nước muối sinh lý và nhổ vào lọ.

Sau đó, nước bọt sẽ được kiểm tra bằng một thiết bị quang phổ nhỏ chiếu ánh sáng vào các mẫu và phân tích phản ứng để xem liệu nó có phù hợp với COVID-19 hay không.

Thử nghiệm đang được thực hiện trên bộ dụng cụ thử nghiệm do Eli Schwartz thuộc Trung tâm Y học Địa lý và Bệnh nhiệt đới tại Trung tâm Y tế Sheba phụ trách.

Vergeire cho biết họ cũng đang nghiên cứu xem liệu nước bọt có thể được thu thập làm mẫu thử nghiệm để phát hiện sự hiện diện của SARS-CoV-2 hay không.

Hiện tại, các mẫu đang được thu thập để xét nghiệm một bệnh nhân bằng phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) đến từ "hầu họng".

"Chúng tôi cũng sử dụng (mẫu từ) đường hô hấp dưới nếu bệnh nhân bị giam giữ trong bệnh viện. Chúng tôi nhận được loại mẫu này, "cô nói thêm.

DOH đang đưa ra hướng dẫn toàn diện về việc sử dụng hợp lý các phương pháp xét nghiệm hiện có trên thị trường, chẳng hạn như RT-PCR, bộ xét nghiệm kháng thể nhanh và kháng nguyên nhanh.

Thuốc COVID

Ủy ban Thuốc nguy hiểm (DDB) đã ban hành hướng dẫn quy định về việc nhập khẩu và bán một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc được quảng cáo là điều trị COVID-19.

Các viên nang trước đó đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt như một sản phẩm thảo dược truyền thống như được nêu trong Giấy chứng nhận đăng ký sản phẩm.

Nó chứa Ephedra có nguồn gốc thực vật và Ephedrine dẫn xuất, được địa phương phân loại là một loại thuốc nguy hiểm, cần được DDB quản lý.

DDB lưu ý rằng nguy cơ lạm dụng thấp hoặc không đáng kể do "hàm lượng không đáng kể" của ma hoàng trong chế phẩm thuốc.

Chỉ có 9,14 miligam chiết xuất ma hoàng được tìm thấy trong quá trình phân tích viên nang trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, DDB cho biết các cơ quan thực thi đã sẵn sàng giám sát mức độ phân phối sản phẩm.

Nó cảnh báo công chúng rằng việc bán và phân phối trực tuyến các viên nang bị cấm và có thể bị buộc tội vi phạm Đạo luật Dược phẩm Philippines hoặc Đạo luật Cộng hòa 10918.

DDB cho biết các nhà nhập khẩu hoặc nhà phân phối viên nang này phải có giấy phép S-5-I hoặc giấy phép nhập khẩu các chế phẩm thuốc có chứa hóa chất được kiểm soát từ Cơ quan thực thi ma túy Philippines, với mỗi lô hàng kèm theo giấy phép nhập khẩu.

Về cách sử dụng, viên nang Lianhua Qingwen chỉ có thể được kê đơn bởi bác sĩ có giấy phép PDEA S-2, ngay cả với đơn thuốc thông thường dưới dạng bản sao ba lần.

Đại sứ quán Trung Quốc hoan nghênh việc phê duyệt và nói rằng thuốc này được sử dụng để điều trị các trường hợp COVID-19 từ nhẹ đến trung bình ở Trung Quốc và mở đường cho thuốc truyền thống Trung Quốc (TCM) vào thị trường địa phương. - Romina Cabrera

Bài Viết Mới

  • Đường 'Nhuệ' trả giá vì ngang nhiên đánh người tại trụ sở công an
    Tin Tức Việt Nam TPO - Hội đồng xét xử TAND thành phố Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường 30 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". © Tiền Phong Đường 'Nhuệ' trả giá vì ngang nhiên đánh người tại trụ sở công an © Tiền Phong Đường 'Nhuệ' trả giá vì ngang nhiên đánh người tại trụ sở công an Bài Viết MớiCổ phiếu Alibaba lao đao khi chính quyền Trump chuẩn Readmore
  • Cổ phiếu Alibaba lao đao khi chính quyền Trump chuẩn bị áp chế tài
    Các biện pháp trừng phạt gần đây của chính quyền Trump áp lên các hãng công nghệ Trung Quốc có móc nối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đang làm rung chuyển giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, theo The BL ngày 18/8. Tổng thống Donald Trump đã thoáng đề cập đến các hãng công nghệ Trung Quốc và gia tăng áp lực đối với họ trong chuyến thăm Bedminster, bang Readmore
  • PNP ghi nhận ca tử vong do COVID-19 thứ 14; tổng số trường hợp tăng 63 lên 3.098
    Tin Tức Philippines Cảnh sát Quốc gia Philippines hôm thứ Tư báo cáo rằng một nam cảnh sát 45 tuổi đã chống chọi lại căn bệnh do coronavirus 2019, tăng số người chết trong lực lượng do COVID-19 lên 14 Theo PNP, cảnh sát thuộc Nhóm An ninh Hàng không, đã chết vào ngày 12 tháng 8. Trong khi đó, số cảnh sát bị nhiễm COVID-19 tăng lên 3.098 người với thêm 63 người bị nhiễm. Dữ liệu mới Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: DOH nghiên cứu xét nghiệm nước bọt của Israel cho COVID-19