Tin Tức Philippines

một căn phòng có tường trắng: DOH xác minh nghiên cứu của Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19 © Đại học Ateneo de Manila/Facebook DOH đang xác minh nghiên cứu Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19

MANILA, Philippines - Bộ Y tế (DOH) sẽ xem xét nghiên cứu của Đại học Ateneo de Manila (ADMU) cho biết gần ba triệu người Philippines có thể đã bị nhiễm bệnh coronavirus.

Trong một cuộc họp giao ban trên truyền hình, Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire hôm qua cho biết DOH sẽ tiến hành xem xét nghiên cứu ADMU để có thể thực hiện các hành động thích hợp.

"Chúng tôi đã giới thiệu nó với các chuyên gia và các nhà dịch tễ học của chúng tôi và họ đang nghiên cứu nó," Vergeire cho biết mặc dù cô lưu ý rằng ước tính dựa trên tỷ lệ tử vong giữa các quốc gia.

Theo Vergeire, việc so sánh các quốc gia với các loại hình và năng lực hệ thống y tế khác nhau là không thực sự chính xác.

"Vì vậy, có một câu hỏi về dữ liệu, vì chúng tôi có hệ thống y tế khác nhau ngay cả trước khi bắt đầu đại dịch," Vergeire giải thích.

Nhưng Vergeire cho biết DOH hoan nghênh tất cả các nghiên cứu và dự báo có thể được sử dụng để soạn thảo các biện pháp thích hợp nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID trong nước.

Một nghiên cứu do Bộ Kinh tế của ADMU công bố cho thấy khoảng 98% các trường hợp COVID ở Philippines không bị phát hiện trong quý 2 năm 2020.

Vergeire cho biết DOH cũng sẽ xem xét một nghiên cứu riêng biệt cho thấy nhiều bệnh nhân COVID đã chết mà không được đưa đến bệnh viện.

"Nhưng bạn có thể thấy tỷ lệ sử dụng bệnh viện của chúng tôi có cao hay không và số người nhập viện ngày càng tăng. Chúng tôi vẫn cần xem xét dữ liệu đó, "cô chỉ ra.

Trong khi đó, DOH phản đối các báo cáo rằng nhân viên y tế (NVYT) chiếm 15% các trường hợp COVID-19 trên toàn quốc.

Tính đến ngày 17 tháng 8, DOH cho biết tổng số 6.119 NVYT đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus mới. Con số này chỉ chiếm khoảng 3,72% các trường hợp COVID được ghi nhận trên toàn quốc.

DOH cũng ghi nhận có tổng số 461 nhân viên y tế hiện dương tính với COVID-19 trong số 49.034 trường hợp đang hoạt động trên cả nước.

Theo DOH, hơn 90% NVYT bị nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh, trong khi chưa đến một% hoặc 39 người đã tử vong.

DOH cho biết 138 trong số NVYT không có triệu chứng, 4 người trong tình trạng nặng và 2 người nguy kịch.

Sen. Imee Marcos trước đó đã tuyên bố rằng 15% các trường hợp COVID là NVYT.

Mặc dù có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn trong số các CTNH, DOH cho biết họ quyết tâm bảo vệ tất cả các nhân viên y tế chống lại COVID-19.

Vergeire còn đưa ra đảm bảo rằng chính phủ đang nỗ lực để cung cấp các lợi ích bổ sung cho NVYT làm việc trong các cơ sở y tế của chính phủ và tư nhân.

Cô kêu gọi các y tá Philippines và các NVYT khác về lòng yêu nước và giúp chính phủ chống lại đại dịch thay vì tìm việc làm ở nước ngoài.

Bài Viết Mới

  • Thông tin thêm vụ Việt-Mỹ phá đường dây lừa đảo mua nước rửa tay khô
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao. Về vụ lừa đảo mua nước rửa tay khô, từ thông tin do phía Mỹ cung cấp, Bộ Công an Việt Nam đã điều tra, bước đầu khởi tố và bắt 4 nghi can, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin. Tại cuộc họp báo chiều 20.8, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong việc phá đường Readmore
  • Cựu cố vấn của Trump bị bắt
    Tin Tức Việt NamSteve Bannon, cựu cố vấn của Trump, bị bắt và truy tố tội âm mưu lừa đảo liên quan chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ xây tường biên giới."Các lãnh đạo của chiến dịch gây quỹ trực tuyến 'Chúng ta xây tường' bị truy tố tội lừa đảo hàng trăm nghìn nhà tài trợ. Brian Kolfage, Stephen Bannon và hai người khác bị cáo buộc đã chuyển hàng trăm nghìn USD từ quỹ cho Kolfage. Tất cả 4 bị can bị Readmore
  • Trung Quốc lên án việc xuyên tạc ảnh đại sứ giẫm lên lưng người dân Kiribati
    Tin Tức Việt Nam TTO - Trung Quốc ngày 20-8 lên án các chỉ trích xung quanh hình ảnh đại sứ nước này tại Kiribati giẫm lên lưng người dân mà đi, cho rằng đây là việc làm tổn hại quan hệ giữa Bắc Kinh với quốc đảo này. © NGUYÊN HẠNH Tấm ảnh chụp Đại sứ Trung Quốc tại Kiribati, Tang Songgen, được lan truyền trên mạng những ngày qua - Ảnh: ABC NEWS Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: DOH xác minh nghiên cứu của Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19