Tin Tức singapore

SEOUL, ngày 21 tháng 8 (Yonhap) - Khi số ca nhiễm coronavirus tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Sáu, một số trường học kỷ lục trên toàn quốc đã buộc phải đóng cửa để bảo vệ trẻ em và các nhà giáo dục khỏi loại coronavirus mới.

Bộ Giáo dục cho biết tổng số 849 trường học đã ngừng các lớp học trực tiếp, con số lớn nhất kể từ khi quốc gia này mở cửa trở lại trường học vào ngày 20 tháng 5.

Con số này đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 838 vào ngày 28 tháng 5 khi một đám nhiễm trùng xuất hiện tại một trung tâm hậu cần ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi.

Tại Seoul, phường phía bắc Seongbuk, nơi có Nhà thờ Sarang Jeil mới của COVID-19, bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 79 trường học bị ảnh hưởng, và phường Gangbuk gần đó chứng kiến ​​40 trường học phải đóng cửa. Tính đến sáng thứ Sáu, đã có 732 ca nhiễm coronavirus liên quan đến nhà thờ.

Tại tỉnh Gyeonggi, 279 trường học, bao gồm 207 trường học ở Yongin và 49 trường học ở Paju, không thể tổ chức các lớp học trực tiếp do một túi nhiễm trùng gắn liền với một nhà thờ địa phương và một quán cà phê Starbucks.

Thành phố cảng phía nam Busan báo cáo rằng 317 trường học đóng cửa, trong khi Wonju của tỉnh Gangwon ghi nhận 96 trường học đóng cửa.

Kể từ khi các trường học của đất nước bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 20 tháng 5, 213 sinh viên, 48 giảng viên và giáo viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Tất cả các trường học sẽ mở cửa trở lại trước ngày 8 tháng 6.

Tại thủ đô Seoul, nơi chiếm gần một nửa số ca lây nhiễm mới của cả nước vào thứ Sáu, 10 người - bảy học sinh, ba giáo viên và cán bộ trường học - được xác nhận đã nhiễm vi rút trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ ngày 6 buổi chiều Thứ tư.

Trong khi đó, một tế bào nhiễm trùng liên quan đến một học viện thể thao ở phường Seongbuk đã thêm ba trường hợp nữa, ảnh hưởng đến 22 học sinh từ 14 trường học.

Cả nước đã báo cáo 324 trường hợp mắc mới vào thứ Sáu, ngày thứ tám liên tiếp của số ca tăng vọt và lần đầu tiên con số này vượt qua mốc 300 kể từ ngày 8 tháng 3 khi ghi nhận 367 ca nhiễm. Tổng số lượt tải xuống của cả nước là 16.670 lượt.

một tấm biển ở bên cạnh một tòa nhà: Một biển báo cho biết trường học đóng cửa do COVID-19 được dán ở lối vào của một trường trung học ở Phường Nowon, Seoul, vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. (Yonhap) © Được cung cấp bởi Yonhap News Một tấm biển cho biết trường học đóng cửa do COVID-19 được dán ở cổng vào một trường trung học ở Phường Nowon, Seoul, vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. (Yonhap)

jaeyeon.woo@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Đồng phạm của chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi khai gì?
    Tin Tức Việt Nam Sáng 21/8, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội Làm nhục người khác. Theo cơ quan công an, Lăng Văn Vân là nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện (42 Trần Đăng Đạo, phường Readmore
  • Cập nhật mới nhất mực nước sông Hồng sau khi Trung Quốc xả lũ
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Chiều 21.8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có những phân tích về mức độ ảnh hưởng của đợt xả lũ thủy điện Mã Đổ Sơn (Trung Quốc) vào sông Hồng. Đồng thời, cung cấp cập nhật mới nhất về mực nước sông Hồng để thông tin đến người dân. Bài Viết MớiCơ hội "có 1 không 2" để TPHCM trở thành trung tâm tài chính quốc tếTin Tức Việt NamReadmore
  • Cơ hội "có 1 không 2" để TPHCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Một góc trung tâm TPHCM. Ảnh: Minh Quân TPHCM đang đứng trước cơ hội "có 1 không 2" để hiện thực hóa khát vọng xây dựng một  trung tâm tài chính quan trọng của quốc gia, khu vực và thế giới.Ngày 21.8, UBND TPHCM đã trình Thủ tướng đề xuất phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.Theo định hướng, TPHCM đặt mục tiêu phát triển thành trung tâm Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Gia tăng các ca nhiễm mới khiến 849 trường học phải đóng cửa, con số lớn nhất kể từ khi mở cửa trở lại