Tin Tức Philippines

một cặp kính trên bảng © Được cung cấp bởi BusinessWorld

SEOUL - Hàn Quốc đã yêu cầu các bác sĩ ở khu vực Seoul trở lại làm việc vào thứ Tư khi họ bắt đầu cuộc đình công kéo dài ba ngày để phản đối một số đề xuất của chính phủ, trong đó có đề xuất tăng cường số lượng bác sĩ để đối phó với khủng hoảng sức khỏe giống như coronavirus.

Các bác sĩ tập sự đang tiến hành các cuộc đi bộ liên tục và hàng nghìn bác sĩ bổ sung sẽ phải thực hiện cảnh cáo ba ngày bắt đầu từ thứ Tư.

Các cuộc đình công diễn ra khi Hàn Quốc phải đối mặt với một trong những đợt bùng phát virus coronavirus tồi tệ nhất, với 320 trường hợp mới được báo cáo trong 24 giờ đến nửa đêm Thứ Ba, trường hợp mới nhất trong hơn một tuần rưỡi, tăng ba con số .

Các cuộc đi bộ vào hôm thứ Tư đã buộc năm bệnh viện đa khoa lớn của Hàn Quốc phải giới hạn giờ làm việc và trì hoãn các cuộc phẫu thuật theo lịch trình, hãng tin Yonhap đưa tin.

Đầu tuần, các bác sĩ đã đạt được thỏa thuận với chính phủ để tiếp tục xử lý các bệnh nhân do coronavirus, nhưng không tìm được thỏa hiệp về các vấn đề rộng lớn hơn.

"Chính phủ hiện không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các hành động pháp lý cần thiết như lệnh mở doanh nghiệp để không đặt tính mạng và sự an toàn của công dân vào tình trạng nguy hiểm", Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo cho biết trong một cuộc họp. "Chúng tôi kêu gọi tất cả thực tập sinh và các bác sĩ đồng nghiệp ngay lập tức trở lại làm việc."

Ông cho biết Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) và Hiệp hội Thực tập sinh Hàn Quốc (KIRA) đã từ chối một số đề nghị của chính phủ.

Trong một tuyên bố, KMA cho biết cộng đồng y tế luôn cởi mở với mọi khả năng trong cuộc đàm phán với chính phủ và các bác sĩ không muốn phải đình công.

"Chúng tôi thực sự muốn quay trở lại," tuyên bố cho biết. "Chúng tôi yêu cầu các công dân lắng nghe tiếng nói của chúng tôi để chúng tôi có thể gặp bệnh nhân càng sớm càng tốt."

Các thành viên KMA và KIRA cho biết họ phản đối các kế hoạch của chính phủ nhằm tăng số lượng sinh viên y khoa trong nhiều năm, thành lập các trường y công lập, cho phép bảo hiểm chính phủ chi trả nhiều thuốc đông y hơn và giới thiệu nhiều lựa chọn y tế từ xa.

Chính phủ cho biết mục tiêu tăng số lượng sinh viên y khoa thêm 4.000 trong 10 năm tới là cần thiết để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng như đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, các bác sĩ sinh viên cho biết kế hoạch này sẽ gây ngập lụt một thị trường vốn đã cạnh tranh một cách không cần thiết và rằng nguồn tài trợ bổ sung sẽ tốt hơn được chi để cải thiện mức lương của các thực tập sinh hiện tại, điều này sẽ khuyến khích họ rời khỏi Seoul đến các vùng nông thôn nơi cần nhiều chuyên gia y tế hơn. - Reuters

Các cuộc đình công xảy ra khi Hàn Quốc phải đối mặt với một trong những đợt bùng phát virus coronavirus tồi tệ nhất, với 320 trường hợp mới được báo cáo trong 24 giờ đến nửa đêm Thứ Ba, trường hợp mới nhất trong nhiều hơn hơn một tuần rưỡi tăng ba con số.

Bài Viết Mới

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Hàn Quốc yêu cầu các bác sĩ đình công trở lại làm việc trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm coronavirus