Tin Tức Hồng Kông

Ngoài món gà rán thơm ngon của Indomie và Jollibee, những đồ hộp được sắp xếp ngăn nắp trong các cửa hàng thực phẩm Đông Nam Á có thể làm vơi đi nỗi nhớ nhà của chị em công nhân. 555 cá mòi sốt cà chua, thịt Wow đóng hộp với các hương vị Đông Nam Á khác nhau và cá ngừ Century Tuna đều của Century Pacific Food (mã chứng khoán Philippines: CNPF), công ty thực phẩm đóng hộp lớn nhất ở Philippines.

Sáng tác: Bộ phận biên tập Jingyi | Ảnh: iStocks

Người sáng lập Century Pacific Food, Ricardo Po Sr., là một doanh nhân giàu có người Philippines. Gia đình ông xếp thứ 19 trong Forbes 50 người giàu nhất Philippines năm 2019. Tuy nhiên, Fu Zhenchen thời còn trẻ không được thuận lợi, vì cha mẹ ly hôn, anh theo mẹ từ Quảng Châu đến Philippines, khi đó anh mới 15 tuổi, dựa vào từ điển Trung - Anh để học tiếng Anh và làm dịch vụ phiên dịch cho các doanh nhân Trung Quốc trong nước để kiếm tiền thù lao. . Mặc dù sau đó anh đã được nhận vào một trường đại học địa phương nhưng do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, cuối cùng anh đã quyết định từ bỏ việc học của mình và làm việc toàn thời gian để phụ giúp gia đình

Bắt đầu từ sản xuất OEM vào những năm 1950, ông tham gia truyền thông và làm phóng viên phỏng vấn cho một tờ báo địa phương của Trung Quốc, cố gắng thiết lập các mối quan hệ cá nhân của mình. Với sự hợp tác của bạn bè, anh thành lập công ty quảng cáo của riêng mình. Sự phát triển kinh doanh của công ty quảng cáo là lý tưởng, nhưng nó đã hoàn toàn bị xóa sổ sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 1973. Do nguồn hải sản dồi dào ở Philippines và nhu cầu tiêu thụ hải sản mạnh mẽ từ Nhật Bản và Đức vào thời điểm đó, Fu Zhenchen vô tình nhìn thấy trưng bày các sản phẩm đóng hộp tại triển lãm và nghĩ rằng sẽ có thị trường cho cá ngừ đóng hộp xuất khẩu, và sau đó quyết định chuyển sang thị trường thực phẩm. Century Pacific Food được thành lập vào năm 1978. Khi mới thành lập, công ty chỉ là cơ sở hoạt động trong nước, chủ yếu sản xuất các sản phẩm cá hộp cho các thương hiệu quốc tế nổi tiếng tại Đức. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với cá mòi ở Philippines, công ty đã thành lập thương hiệu cá mòi đóng hộp 555 của riêng mình vào năm 1983 để nắm bắt thành công thị trường với thị hiếu địa phương.

Để củng cố danh mục thương hiệu, ba năm sau khi tung ra thương hiệu riêng đầu tiên, một thương hiệu khác Cá ngừ đóng hộp Thế kỷ đã được thành lập, đã trở thành biểu tượng chủ đạo của tập đoàn. Năm 1995, tập đoàn này tham gia vào thị trường các sản phẩm thịt và cho ra đời Thịt bò có bắp Argentina (Argentina Corned Beef). Năm 2001, bắt đầu phát triển thông qua việc mua bán và sáp nhập, mua lại Blue Bay Tuna, thương hiệu cá ngừ đóng hộp lớn thứ hai ở Philippines lúc bấy giờ, để mở rộng thị phần và củng cố vị thế người anh em. Để làm cho việc kinh doanh đa dạng hơn, công ty đã bước chân vào thị trường sữa vào năm 2002 và tung ra sản phẩm sữa đóng hộp Angel, năm sau, công ty mua lại thương hiệu lâu đời tại địa phương Birch Tree và đóng gói lại để tung ra sản phẩm sữa bột nguyên kem của thương hiệu này. Sau đó, họ chuyển hướng mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thịt, thành lập thương hiệu thịt hộp Wow và mua lại Swift để đẩy mạnh tiền tuyến vào thị trường cao cấp.

Món cá hộp nổi tiếng của nhóm. © Được cung cấp bởi Tuần kinh tế Cá hộp nổi tiếng của Tập đoàn.

Được tài trợ bởi quỹ có chủ quyền của Singapore

Năm 2014, thị phần của Tập đoàn đối với các sản phẩm cá ngừ và thịt hộp của Philippines lần lượt đạt 87% và 43%. Trong năm đó, giá chào bán dao động từ 12,5 đến 14,5 peso Philippine, và 229 triệu cổ phiếu đã được phát hành và niêm yết. Cuối cùng, nó đã được đăng ký quá mức ba lần rưỡi, với giá 13,75 peso và huy động được khoảng 3,16 tỷ peso. Số tiền thu được chủ yếu được sử dụng để chi tiêu vốn, mua lại tiềm năng và giảm nợ. Giá niêm yết của nhóm đã tăng hơn 10% trong ngày đầu tiên đóng cửa ở mức 15,2 peso. Việc niêm yết của tập đoàn thậm chí còn được ưu ái hơn bởi Tổng công ty Đầu tư Chính phủ Singapore (GIC), một quỹ có chủ quyền của Singapore.

GIC đã cung cấp một khoản vay chuyển đổi trị giá 3,376 tỷ peso cho công ty mẹ của tập đoàn để đổi 250 triệu cổ phiếu của Century Pacific Food, tương đương khoảng 11% vốn chủ sở hữu. Công ty mẹ hiện có tỷ lệ sở hữu cổ phần của Century Pacific Group là 68,66%. Vào năm 2016, Century Pacific Food đã khởi động một ngành kinh doanh mới và tham gia vào thị trường gia vị bằng cách mua lại một nhà sản xuất sản phẩm dừa tích hợp; đồng thời, nó bắt đầu phân phối các sản phẩm cá ngừ đóng hộp chính của mình vào thị trường đại lục. Trong năm sau, nó đã mua lại quyền kinh doanh của thị trường Hunt's Philippine và mở rộng danh mục thực phẩm đóng hộp bao gồm mì ống, cà chua, các sản phẩm thịt lợn và các loại đậu.

Thu nhập dự kiến ​​sẽ duy trì mức tăng trưởng hai con số

Doanh thu của tập đoàn trong nửa đầu năm nay là 25,177 tỷ peso, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do doanh số bán các sản phẩm thương hiệu khác nhau tăng trưởng cao hơn trong quý hai. Trong kỳ, lợi nhuận gộp là 6,323 tỷ peso, tăng 36%; tỷ suất lợi nhuận gộp tăng 1,4 điểm phần trăm lên 25,2%. Các biện pháp kiểm soát chi phí đã phát huy tác dụng, tổng chi phí hoạt động chỉ tăng nhẹ 0,7% lên 3,25 tỷ peso; tỷ lệ chi phí hoạt động trên thu nhập là 12,9%, so với 12,2% cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động tăng 30,1% lên 3,105 tỷ peso; tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng 0,2 điểm phần trăm lên 12,4%. Lợi nhuận tiền mặt hoạt động trong nửa đầu năm là 3,61 tỷ peso, tăng 28%; tỷ suất lợi nhuận tiền mặt hoạt động tăng 0,1 điểm phần trăm lên 14,4%. Được thúc đẩy bởi sự cải thiện của lợi nhuận gộp và lợi nhuận hoạt động, lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm tăng 31% lên 2,244 tỷ peso, tương đương 0,63 peso/cổ phiếu. Credit Suisse chỉ ra rằng để đối phó với dịch bệnh, chính phủ Philippines đã thực hiện các biện pháp phong tỏa ở nhiều khu vực, giữ nhà để chống lại dịch bệnh, do đó nhu cầu của thị trường đối với thực phẩm lâu bền đã tăng lên, điều này tiếp tục có lợi cho hoạt động của tập đoàn trong quý II. Đối với quý 2, doanh thu tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng tốc đáng kể so với 24% trong quý 1. Lợi nhuận ròng trong quý 2 tăng 32%, cũng tốt hơn so với mức tăng 31% của quý 1.

Về việc tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng thấp hơn tỷ suất lợi nhuận gộp, chủ yếu là do việc cung cấp các quy trình chống dịch bệnh cho nhân viên trong kỳ, làm tăng thêm chi phí hoạt động. Credit Suisse tin rằng hoạt động của Century Pacific Food sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu nội địa mạnh mẽ và lợi nhuận có thể duy trì mức tăng trưởng hai con số trong một hoặc hai năm tới. Người ta dự đoán rằng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ lần lượt là 1,09 peso và 1,32 peso trong hai năm tới, tăng 22,6% và 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Duy trì xếp hạng "Khả quan", giá mục tiêu 18 peso.

Đọc thêm:

[So sánh Tài khoản Chứng khoán Hoa Kỳ năm 2020] Mua cổ phiếu Hoa Kỳ bên cạnh với "0 phí xử lý"? 6 công ty chứng khoán thường được người Hong Kong sử dụng để cạnh tranh

Soros đổ xô vào cổ phiếu ngân hàng mà Buffett đã bán. Cổ phiếu ngân hàng sẽ đi về đâu trong tương lai?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tất cả các kỹ thuật phân tích đầu tư được xuất bản trên trang này chỉ mang tính chất tham khảo. Thị trường đang thay đổi nhanh chóng, và độc giả nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư và chủ động bám sát các điều kiện thị trường mới nhất. Nếu không may có tổn thất phát sinh thì không liên quan gì đến tạp chí này và các tác giả liên quan. Nội dung và ý kiến ​​của các blog trên trang web hoặc nền tảng xã hội của Nhóm chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tác giả và không liên quan gì đến vị trí của New Media. Trang web của Tập đoàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào do thông tin do những người nêu trên đăng tải.

Bài Viết Mới

  • Vụ mua độc quyền Redoxy-3C: Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo gì?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Hôm 21-8, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết ngoài bắt tạm giam ông Võ Tiến Hùng - tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội, cơ quan này đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm ở Hà Nội. © XUÂN LONG - THÂN HOÀNG Việc ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở hồ Tây khiến TP Hà Nội phải mua chế phẩm Redoxy-3C để xử lýReadmore
  • Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Nội các Nhật Bản giảm mạnh
    Tin Tức Việt Nam © AFP/TTXVN Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: AFP/TTXVN) Theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng tin Kyodo tiến hành công bố vào ngày 23/8, tỷ lệ tín nhiệm dành cho Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ở mức 36%, mức thấp thứ hai kể từ khi ông quay trở lại nắm quyền vào cuối năm 2012. Cuộc khảo sát qua điện thoại được tiến hành trong hai ngày 22-23Readmore
  • Britney Spears thỉnh cầu giải phóng quyền giám hộ không thành công
    Tin Tức Hồng Kông (AFP, Los Angeles, ngày 19) Sau hơn 10 năm chung sống trong đó các công việc riêng tư đều do cha cô quản lý, ca sĩ Britney Spears giờ đây hy vọng thoát khỏi sự kiểm soát của cha mình; nhưng cô không nộp đơn yêu cầu giải phóng quyền giám hộ. Có thể thành công, tòa án phán quyết rằng cha cô sẽ tiếp tục làm giám hộ cho đến năm 2021. Britney Spears, 38 tuổi, đã nhiều lần mất Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Philippines Century Pacific Food dẫn đầu về thực phẩm đóng hộp