Tin Tức Việt Nam

Chiều 20/8, trả lời VTC News, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho hay ông Hùng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên.

Ông Võ Tiến Hùng được xác định có hành vi sai phạm liên quan đến việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội.

Ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội. © Được VTC cung cấp Ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Trước thông tin dư luận quan tâm về minh bạch trong việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội, ngày 30/5/2019, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết đây là chế phẩm do một công ty của Đức sản xuất cho TP Hà Nội xử lý ô nhiễm ao hồ trong hơn 2 năm qua.

Còn đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng, TP Hà Nội đang sử dụng chế phẩm độc quyền Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm ao hồ từ năm 2016 đến nay. Qua 2 năm sử dụng chế phẩm này, có 87/125 hồ ô nhiễm nặng trong nội thành của Hà Nội được xử lý. Chất lượng nước tất cả các hồ xử lý bằng chế phẩm Redoxy-3C đều đạt quy chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Từ tháng 9/2016, công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ được thử nghiệm xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C tại 3 hồ Giáp Bát, Hố Mẻ, Ba Mẫu theo chỉ đạo của TP. Sau khi thử nghiệm thành công, công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C đã được UBND TP chấp thuận cho triển khai nhân rộng tại 87/125 hồ nội thành.

Đến 31/5/2019, Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra toàn diện việc mua, quản lý, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm nước các hồ trên địa bàn TP.

]]>

Bài Viết Mới

  • Người đàn ông ôm rắn vào bệnh viện cấp cứu: Liều mạng kiếm tiền nộp học cho con
    Tin Tức Việt Nam Ngày 19/8, anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn. Khi nhập viện, anh Tâm còn giữ chặt con rắn còn sống, dài gần 3 m, nặng gần 5 kg quấn quanh khuỷu tay. Nhiều người tuy thương, nhưng không giấu nổi sự ngạc nhiên, lấy làm lạ vì sao anh Tâm lại mang cả con rắn vào bệnh viện. Số khác, không biết vô tình hay cố ý nhưng lại để lại bình Readmore
  • Hai chuyến thị sát vùng lũ đầy ẩn tình của Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường
    Một chuyến bị dân nói là dùng công an đóng thế, một chuyến lộ rõ sự thoái thác trách nhiệm của người làm quan, hơn nữa còn có ẩn ý thâm sâu của trận đấu đá quyền lực trong nội bộ chính quyền Trung Quốc. Sáng ngày 20/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thăm Trùng Khánh, nơi đang bị lũ lụt rất nặng. Cư dân mạng đã so sánh cuộc thị sát của Lý Khắc Cường với cuộc thị sát của Readmore
  • DOH xác minh nghiên cứu của Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19
    Tin Tức Philippines © Đại học Ateneo de Manila/Facebook DOH đang xác minh nghiên cứu Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19 MANILA, Philippines - Bộ Y tế (DOH) sẽ xem xét nghiên cứu của Đại học Ateneo de Manila (ADMU) cho biết gần ba triệu người Philippines có thể đã bị nhiễm bệnh coronavirus. Trong một cuộc họp giao ban trên truyền hình, Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire hôm Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Vì sao Tổng Giám đốc Công ty Cấp thoát nước Hà Nội bị bắt tạm giam?