Tin Tức Philippines

một người đang ngồi trên bàn sử dụng máy tính xách tay: Một người đàn ông điền vào biểu mẫu của cử tri được chuyển nhượng tại văn phòng Ủy ban Bầu cử trên phố Arroceros ở Manila vào thứ Ba, Ngày 1 tháng 9 năm 2020. Một số người trong hàng đã rất thất vọng khi biết rằng họ cần tải mẫu đơn từ comelec.gov.ph và điền thủ công trước khi đến văn phòng Comelec tại khu vực của họ. Họ cũng nên mang theo mẫu khai báo sức khỏe. DANNY PATA © DANNY PATA Một người đàn ông điền vào lên biểu mẫu của cử tri được chuyển nhượng tại văn phòng Ủy ban Bầu cử trên phố Arroceros ở Manila vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020. Một số người trong dòng đã thất vọng khi biết rằng họ cần tải xuống biểu mẫu đơn từ comelec.gov.ph và điền vào nó theo cách thủ công trước khi đến văn phòng Comelec trong khu vực của họ. Họ cũng nên mang theo tờ khai sức khỏe. DANNY PATA

Các cá nhân từ 18 đến 21 tuổi và công dân cao tuổi đủ điều kiện bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò năm 2022 có thể đăng ký làm cử tri tại các văn phòng của Ủy ban Bầu cử (Comelec) trong khu vực của họ bất chấp các giao thức cách ly đang diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cơ quan thăm dò cho biết vào thứ Tư.

Người phát ngôn của Comelec, James Jimenez, đưa ra thông báo một ngày sau khi đăng ký cử tri được tiếp tục và

Bonifacio là nhân viên bầu cử của Comelec được chỉ định tại Khu vực Thủ đô Quốc gia.

"Ngay cả khi có giới hạn về tính di động, một khi bạn ở trong Comelec và đủ điều kiện, bạn sẽ được đăng ký. Không có lý do gì khiến họ không được phép ra ngoài và không được đăng ký vì họ đã ở bên ngoài, "Jimenez nói thêm.

Tuy nhiên, Jimenez rất khuyến khích các cử tri đủ điều kiện đảm bảo một cuộc hẹn để đăng ký hoặc tải xuống và điền vào biểu mẫu đăng ký có thể truy cập tại www.comelec.gov.ph trước khi đến văn phòng Comelec, xem xét các hạn chế phong trào hiện hành và cấm tụ tập đông người giữa đại dịch COVID-19.

Cơ quan thăm dò cũng nhắc nhở các cử tri đủ điều kiện rằng chữ ký trên mẫu đăng ký phải được dán tại văn phòng Comelec với sự có mặt của viên chức bầu cử.

Người đăng ký cũng được khuyến khích mang theo bút của riêng họ.

"Chúng tôi khuyến khích hệ thống cuộc hẹn của bạn. Họ có thể gọi điện thoại cố định hoặc điện thoại di động, nhắn tin trên các trang Facebook Comelec. Nhưng chúng tôi biết rằng không phải ai cũng có khả năng đặt lịch hẹn nên đây chỉ là sự động viên, không bắt buộc ", Jimenez nói.

"Nhưng điều đó đã hẹn trước, đến lượt xếp hàng đầu tiên. Các lượt đi bộ sẽ không được ưu tiên như nhau, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn đặt lịch hẹn trước. Nếu tất cả những điều đó không thành công, hãy đi. Điều đó là có thể, "Jimenez nói thêm.

Thị trưởng thành phố Manila đã kêu gọi những người đăng ký được nhắc nhở rằng vào ngày đăng ký, họ phải:

đeo khẩu trang và khăn che mặt;

vệ sinh tay và đi qua bồn ngâm chân; hoàn thành biểu mẫu khai báo sức khỏe bằng bút riêng của họ; ký đơn đăng ký bằng bút của chính họ; vệ sinh tay trước và sau khi sử dụng bảng chữ ký và máy quét dấu vân tay; chỉ cởi mặt nạ và che chắn khi chụp ảnh - thực hiện trong quá trình thu thập dữ liệu sinh trắc học; và rời khỏi cơ sở Comelec ngay sau khi giao dịch.

Ngoài ra, các quy trình về sức khỏe và an toàn sau đây sẽ được thực hiện nghiêm ngặt:

"Không đeo khẩu trang và che mặt, không tham gia"; số lượng người đăng ký hạn chế/giao dịch mỗi ngày; khoảng cách về thể chất/xã hội; kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi nhập cảnh; và khử trùng tay và giày dép.

Việc khử trùng hàng ngày đối với tất cả các OEO cũng sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn mọi lúc. —KG, GMA News

Bài viết này Comelec: Những cử tri đủ điều kiện ở độ tuổi 18-21, những người cao tuổi có thể đăng ký giữa đại dịch COVID-19 được xuất bản lần đầu trong GMA News Online .

Bài Viết Mới

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Comelec: Cử tri đủ điều kiện trong độ tuổi 18-21, công dân cao tuổi có thể đăng ký trong bối cảnh đại dịch COVID-19