Tin Tức Việt Nam

TGVN. Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng về tin đồn ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong chuyến đi bất ngờ tới một trung tâm y tế của Mỹ năm ngoái.

. © Getty .
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đến tham dự Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng, Washington, Mỹ, ngày 27/8. (Nguồn: AP)

"Chuyện này không bao giờ chấm dứt. Bây giờ họ lại đang cố đồn đoán rằng vị Tổng thống được yêu thích của các bạn - là tôi, phải tới Trung tâm y tế Walter Reed do chịu hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ. Điều đó không bao giờ xảy ra với ứng cử viên Tổng thống này - Tin giả. Có lẽ họ đang ám chỉ một ứng viên khác từ một đảng khác", Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 1/9.

Tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Trump xuất hiện sau khi ông có chuyến đi đột ngột tới Trung tâm Y tế Walter Reed tại bang Maryland vào tháng 11 năm ngoái. Tổng thống Trump khẳng định chuyến đi tới Trung tâm Y tế Walter Reed là đợt kiểm tra sức khỏe hằng năm của ông và không có gì bất thường với chuyến đi này.

Nhà Trắng sau đó đã ra tuyên bố dẫn lời bác sĩ Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, cho biết đây là đợt khám sức khỏe định kỳ của nhà lãnh đạo Mỹ. Theo đó, ông Trump đã tới khám sức khỏe và được kiểm tra, xét nghiệm, tư vấn trong vòng một giờ tại Trung tâm Y tế Walter Reed.

Ông Conley hôm qua (1/9) cũng khẳng định Tổng thống Trump không bị bất cứ cơn đột quỵ nào.

"Tôi có thể xác nhận rằng Tổng thống Trump không trải qua hay bị kết luận là bị đột quỵ hay đột quỵ nhẹ, hoặc gặp bất kỳ tình huống nguy kịch nào về tim mạch, như thông tin không chính xác trên truyền thông", bác sĩ Conley cho biết.

"Tổng thống vẫn khỏe mạnh và tôi không hề lo ngại về khả năng của ông ấy trong việc bảo đảm lịch trình bận rộn trước mắt. Như đã nói trong báo cáo gần đây của tôi, tôi muốn ông ấy vẫn khỏe mạnh để thực hiện các trách nhiệm của tổng thống", ông Conley nói thêm.

Tổng thống Trump gần đây tiếp tục vướng tin đồn về sức khỏe sau khi ông bước đi loạng choạng tại sự kiện vận động tranh cử ở New Hampshire hôm 28/8. Ông vẫy tay với người ủng hộ khi bước lên bục phát biểu và bất ngờ mất cân bằng, suýt ngã khỏi bậc thang.

Ông Trump, 74 tuổi, là Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi đắc cử nhiệm kỳ đầu tiên.

Bài Viết Mới

  • Hơn 26.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt hai
    Tin Tức Việt Nam © Được VnExpress cung cấp Lịch chi tiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai. Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của Covid-19. Hơn 880.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, Readmore
  • Trung Quốc: 12 triệu mẫu lúa mì thối gốc và hàng loạt 'dấu hiệu' khủng hoảng lương thực
    Những chuyến tàu riêng để chở lương thực cũng khiến tăng đồn đoán về việc chính quyền đang thu thập lương thực quy mô lớn. Khi nguy cơ khủng hoảng lương thực ở Trung Quốc ngày càng hiện rõ, lại thêm thiệt hại của bệnh thối gốc lúa mì ở Sơn Đông đang tăng lên và diện tích đã vượt quá 12 triệu mẫu. Các quan chức nói rằng nó sẽ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh lương thực, theo Readmore
  • Tết Độc lập, người dân Bạc Liêu nhớ Bác Hồ
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Người dân Bạc Liêu trước bàn thờ Bác Hồ ngày giỗ Bác (ảnh Nhật Hồ) Ngày 2.9 tại Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu rất đông người dân đến dâng hương giỗ Bác. © Được Lao Động cung cấp Đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ) © Được Lao Động cung cấp Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và 2 lãnh Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: ‘Dính’ tin đồn từng bị đột quỵ, Tổng thống Trump lên tiếng