Tin Tức singapore

SEOUL, ngày 2 tháng 9 (Yonhap) - Số ca nhiễm coronavirus mới bổ sung ở mức dưới 300 ca trong ngày thứ tư liên tiếp thứ tư, nhưng các cơ quan y tế vẫn cảnh giác vì không thể theo dõi và bệnh nhân nặng vẫn còn rất lớn.

Quốc gia này báo cáo 267 trường hợp COVID-19 mới, bao gồm 253 trường hợp nhiễm trùng cục bộ, nâng tổng số ca nhiễm lên 20.449 ca, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Nó đánh dấu ngày thứ 20 liên tiếp tăng ba chữ số. Quốc gia này đã báo cáo các trường hợp COVID-19 mới ở mức ba chữ số kể từ ngày 14 tháng 8, do nhóm lây nhiễm từ một nhà thờ bảo thủ ở thủ đô.

một người đang đứng trong phòng: Các nhân viên y tế đang trực vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, tại một bệnh viện ở Seoul, nơi đã báo cáo các trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày hôm trước. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Các nhân viên y tế đang trực vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, tại một bệnh viện ở Seoul, nơi đã báo cáo các trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày hôm trước. (Yonhap)

Các ca nhiễm mới hàng ngày tiếp tục tăng lên 441 ca vào thứ Năm, thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 909 ca được báo cáo vào cuối tháng Hai. Nhưng một lượng lớn ca nhiễm trùng được báo cáo trong vài tuần qua đến từ khu vực Seoul rộng lớn hơn, nơi chứa một nửa dân số 51 triệu người của đất nước.

"Hiện tại, số lượng bệnh nhân mới không tăng đột biến như dự đoán vào tuần trước", Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Ganglip cho biết trong một cuộc họp báo. "Nhưng chúng tôi không thể yên tâm, vì nhiễm trùng cụm vẫn đang tiếp diễn và các con số không cho thấy xu hướng giảm rõ ràng."

Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong lặp lại quan điểm, chỉ ra rằng tuần này sẽ là thời điểm quan trọng đối với đất nước liên quan đến sự bùng phát vi rút.

"Tuần trước, các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng số ca mắc mới hàng ngày có thể lên tới 800 hoặc thậm chí 2.000 ca trong tuần này, dựa trên phân tích của các chuyên gia. Mặc dù con số hiện vẫn ở mức trên 200, nhưng chúng tôi có thể tránh được sự gia tăng bùng nổ, như mọi người đã hợp tác với các quy tắc cách xa ", Jeong nói thêm.

Thông qua kế hoạch cân bằng xã hội, mục tiêu là giảm số ca mắc mới hàng ngày xuống dưới 100, được coi là mức có thể kiểm soát được đối với hệ thống y tế của đất nước, Jeong nói.

Trong số các trường hợp lây truyền tại địa phương, Seoul có thêm 98 trường hợp, trong khi tỉnh Gyeonggi xung quanh và thành phố cảng phía tây Incheon lần lượt báo cáo 79 và 10 trường hợp.

Các thành phố lớn khác báo cáo thêm các trường hợp nhiễm trùng, với thành phố Gwangju phía tây nam có thêm 10 trường hợp và thành phố Daejeon miền Trung báo cáo 14 trường hợp mới.

Tính đến thứ Tư, tổng cộng 1.117 trường hợp đã được tìm thấy tại Nhà thờ Sarang Jeil ở phía bắc Seoul, một điểm nóng của đợt tăng đột biến các ca nhiễm mới gần đây, tăng 34 trường hợp so với ngày trước đó.

441 trường hợp nhiễm vi rút khác có liên quan đến cuộc biểu tình chống chính phủ ngày 15 tháng 8 ở trung tâm Seoul, với các trường hợp lây nhiễm liên quan được xác định không chỉ ở khu vực thủ đô mà còn ở các tỉnh khác nhau trên toàn quốc.

Một nhà thờ ở phường Yeongdeungpo, phía tây Seoul, cũng đã báo cáo 38 trường hợp, tăng 4 trường hợp so với một ngày trước đó, KCDC cho biết.

Một bệnh viện ở phía đông Seoul đã báo cáo có 10 bệnh nhân tính đến thứ Tư.

một nhóm người trong một cửa hàng: Nhân viên y tế thực hiện các xét nghiệm coronavirus mới tại một phòng khám tạm thời ở Seoul vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Nhân viên y tế tiến hành loại bỏ coronavirus mới xét nghiệm tại một phòng khám tạm thời ở Seoul vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. (Yonhap)

Mặc dù số ca mắc mới hàng ngày chậm lại gần đây nhất, nhưng liệu Hàn Quốc có đang kiểm soát được mức tăng đột biến số ca vi rút mới nhất hay không vẫn chưa rõ ràng.

Theo KCDC, tỷ lệ bệnh nhân mới có các đường lây truyền không xác định đạt mức cao kỷ lục mới 23% trong hai tuần qua, cho thấy có thể có nhiều trường hợp nhiễm trùng không xác định hơn trong các cộng đồng địa phương.

Số lượng bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch lên đến 124 người, tăng 20 so với ngày hôm trước. Gần 65% trong số họ từ 70 tuổi trở lên.

Con số này đánh dấu sự gia tăng mạnh so với chỉ 9 bệnh nhân được báo cáo vào ngày 18 tháng 8. Số lượng bệnh nhân nhiễm virus nguy kịch cao hơn có nghĩa là tử vong do COVID-19 của đất nước cũng có thể tăng cao hơn nữa và đất nước có thể hết giường bệnh. trong tương lai gần.

"Chúng tôi có kế hoạch chuyển những bệnh nhân có điều kiện tốt hơn đến khu bệnh viện đa khoa, để vận hành giường bệnh cho những người trong tình trạng nguy kịch hiệu quả hơn", Kim nói thêm.

Hàn Quốc có kế hoạch phân bổ khoảng 100 tỷ won (84,2 triệu đô la Mỹ) cho các bệnh viện địa phương để đảm bảo thêm 500 giường cho những bệnh nhân nguy kịch vào nửa đầu năm sau. Họ sẽ thêm vào 511 giường hiện có.

Các cơ quan y tế cho biết tuần này sẽ là một thời điểm quan trọng vì đất nước có thể quan sát thấy hiệu quả của kế hoạch ngăn cách xã hội Cấp độ 2 được thực hiện ở Seoul lớn hơn vào ngày 16 tháng 8 và trên toàn quốc vào ngày 23 tháng 8.

Theo sơ đồ Cấp độ 2, về nguyên tắc, các cuộc họp trong nhà trên 50 người và các cuộc tụ họp ngoài trời trên 100 người bị cấm. Những cơ sở được gọi là dễ gặp rủi ro, bao gồm phòng karaoke, câu lạc bộ, quán cà phê PC và tiệc tự chọn, đã được yêu cầu đóng cửa.

Nếu các hạn chế hiện tại được nâng lên mức cao nhất, các cuộc tụ tập trên 10 người sẽ bị cấm.

Vào Chủ nhật, Hàn Quốc cũng đã triển khai một kế hoạch gần như Cấp độ 3 tại khu vực thủ đô Seoul. Theo hướng dẫn nâng cao, các nhà hàng và tiệm bánh có thể hoạt động đến 9 giờ tối và chỉ cho phép mang đi và giao hàng từ 9 giờ tối. đến 5 giờ sáng

Đối với chuỗi cà phê nhượng quyền, chỉ cho phép mang đi hoặc giao hàng tận nơi bất kể giờ hoạt động.

một người đàn ông cầm bảng hiệu: Một người giao hàng người đàn ông mang bữa ăn ra từ một nhà hàng ở trung tâm Seoul vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Một người giao hàng mang bữa ăn từ một nhà bảo dưỡng nằm ở trung tâm Seoul vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. (Yonhap)

Các cơ quan y tế cho biết họ cũng đang làm việc để thiết lập các hướng dẫn cho du khách trong kỳ nghỉ Chuseok, rơi vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, vì hàng triệu người Hàn Quốc thường đi du lịch khắp đất nước để thăm người thân.

Hàn Quốc có thêm hai trường hợp tử vong mới, nâng số người chết lên 346. Tỷ lệ tử vong lên tới 1,59 phần trăm.

Cho đến nay, 19 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi sinh.

Trong số các trường hợp tử vong, con số khổng lồ 97,2% mắc các bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như tiểu đường và huyết áp cao. Tỷ lệ bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên đạt 20,25%. Ngược lại, tỷ lệ bệnh nhân từ 59 tuổi trở xuống chỉ chiếm 0,15%.

Số lượng trường hợp nhập khẩu mới được xác định là 14 trường hợp.

Trong số các trường hợp, bảy bệnh nhân đến từ Hoa Kỳ và hai bệnh nhân đến từ Philippines. Cũng có trường hợp từ Indonesia, Pakistan, Nga và Ukraine.

Tổng số người được giải phóng khỏi vùng cách ly sau khi hồi phục hoàn toàn đạt 15.356 người, tăng 158 người so với ngày trước đó. Điều này có nghĩa là khoảng 75% bệnh nhân được báo cáo đã được chữa khỏi.

Hàn Quốc đã thực hiện 1.980.295 cuộc thử nghiệm COVID-19 kể từ ngày 3 tháng 1.

colin@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam muôn năm!
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn (bên phải ảnh) trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lương Chính Thắng. Ảnh: Duy Khánh "Việt Nam muôn năm, muôn năm, muôn năm, Hồ Chí Minh muôn năm, muôn năm, muôn năm...", những tiếng hô vang tại Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2.9.1945 vẫn còn in đậm trong ký ức người chiến sĩ lão thành Readmore
  • Bản tin Hình sự: 2 người thương vong vì bị phát hiện vào nhà nghỉ
    Tin Tức Việt NamTPO - TIN NÓNG ngày 2/9: Giả danh đại biểu Quốc hội để lừa đảo chủ khách sạn; Kê biên, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 700 tỷ đồng của "Út trọc"; Vợ và nhân tình thương vong vì bị chồng phát hiện vào nhà nghỉ với nhau. © Tiền Phong Bản tin Hình sự: 2 người thương vong vì bị phát hiện vào nhà nghỉ Phát hiện vợ là Nguyễn Thị Sao (SN 1985) đi vào nhà nghỉ cùng Nguyễn Thành Readmore
  • Trong đại dịch, Bắc Kinh cấm hoạt động tôn giáo nhưng khuyến khích cúng thờ lãnh đạo ĐCSTQ
    Trong thời gian đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc, các địa điểm tôn giáo đã bị đóng cửa. Tuy nhiên, các hoạt động thờ cúng các nhà lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn được khuyến khích. Vào ngày 7/5, cổng vào sân phía đông của đền Sanguan ở thành phố Bình Sơn, tỉnh Hà Nam đã bị khóa chặt, với thông báo cấm các hoạt động tôn giáo vì đại dịch Covid-19. Tuy Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Nhiễm mới dưới 300 tuổi trong ngày thứ 4; cuộc chiến chống vi rút gây ra bởi những bệnh nhân không thể theo dõi được, bệnh nặng