Tin Tức Việt Nam

TTO - Các cuộc đối thoại về việc chuyển nhượng TikTok tại Mỹ đã "đụng tường" khi các bên tranh cãi liệu thuật toán cốt lõi của ứng dụng này có thể nằm trong thỏa thuận mới hay không, theo Wall Street Journal ngày 2-9.

Ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video TikTok - Ảnh: PYMNTS © NGUYÊN HẠNH Ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video TikTok - Ảnh: PYMNTS

Những thuật toán nêu trên được xem là "nguyên liệu bí mật" của TikTok, chịu trách nhiệm gợi ý video cho người dùng.

Nguồn thạo tin của Wall Street Journal cho biết, tính tới hôm 28-8, những thuật toán này vẫn nằm trong thỏa thuận đang được đàm phán. Điều này đã thay đổi sau khi chính phủ Trung Quốc công bố các giới hạn mới liên quan đến xuất khẩu trí tuệ nhân tạo (AI).

Hiện nhà đàm phán ở cả hai bên đang cố gắng tìm hiểu liệu quy định mới có buộc các thuật toán này phải được chính quyền Trung Quốc phê duyệt để chuyển nhượng hay không. Nếu có, câu hỏi tiếp theo là Bắc Kinh có bác bỏ điều đó hay không.

Vấn đề phức tạp này đang giảm bớt khả năng một thỏa thuận như trên có thể sớm hoàn tất.

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, từng tuyên bố sẽ tuân thủ yêu cầu của chính phủ Trung Quốc.

Một số nguồn tin của Wall Street Journal cũng cho biết ByteDance đang cố làm rõ với Bắc Kinh về cách thực hiện một thỏa thuận mua bán, nếu lệnh cấm mới áp dụng cho cả thuật toán của công ty này.

Đối với những doanh nghiệp muốn mua lại hoạt động tại nước ngoài của TikTok, việc không đính kèm các thuật toán sẽ thay đổi hoàn toàn triển vọng mà những công ty này nhắm tới.

Theo Wall Street Journal, bên mua cho rằng phần lớn giá trị của TikTok đều nằm ở những thuật toán gợi ý đó, giúp người dùng trung thành với ứng dụng.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-9 nhắc lại yêu cầu chính phủ được nhận một phần trong bất cứ thỏa thuận nào về chuyển giao hoạt động tại Mỹ của TikTok, vì đã có công tạo điều kiện cho thỏa thuận mới.

"Tôi nói với họ rằng họ có đến ngày 15-9 để đạt thỏa thuận. Sau đó, chúng tôi sẽ buộc công ty đó đóng cửa tại đất nước này. Tôi nói rằng Mỹ phải được đền bù xứng đáng vì chúng tôi là những người giúp điều đó khả dĩ", ông Trump tuyên bố trước báo giới.

Bài Viết Mới

  • Ngày 3-9 xét nghiệm COVID-19 đại diện 60 nghìn hộ gia đình toàn Đà Nẵng
    Tin Tức Việt Nam TTO - Ngày 2-9 bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ngày mai sẽ tiến hành xét nghiệm virus corona đại diện hộ gia đình nhằm mục đích truy vết các trường hợp nhiễm COVID-19 chưa được phát hiện ở cộng đồng. © VIỆT HÙNG Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm đại diện cho các hộ gia đình để xác định các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh: Readmore
  • Comelec: Cử tri đủ điều kiện trong độ tuổi 18-21, công dân cao tuổi có thể đăng ký trong bối cảnh đại dịch COVID-19
    Tin Tức Philippines © DANNY PATA Một người đàn ông điền vào lên biểu mẫu của cử tri được chuyển nhượng tại văn phòng Ủy ban Bầu cử trên phố Arroceros ở Manila vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020. Một số người trong dòng đã thất vọng khi biết rằng họ cần tải xuống biểu mẫu đơn từ comelec.gov.ph và điền vào nó theo cách thủ công trước khi đến văn phòng Comelec trong khu vực của họ. Họ cũng Readmore
  • Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới, Hải Dương 'mở cửa' lại một phần
    Tin Tức Việt Nam TTO - Hôm nay 2-9, Bộ Y tế cho biết cả nước không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, đến sáng nay là 90 giờ liên tục Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. Trong khi đó Hải Dương quyết định mở cửa lại một phần thành phố. © L.ANH 5 trong số 28 bệnh nhân khỏi bệnh ngày 1-9 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp Theo Bộ Y tế, đến sáng nay 2-9 là 90 giờ liên tục không ghi nhậnReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Thỏa thuận bán TikTok ở Mỹ gặp chướng ngại mới