© HIỀN TRANG

TTO - Nghị định 144 không còn quy định cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn (hát nhép) hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn (đàn nhái) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ giới nghệ sĩ.

Tháng 11-2019, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh kết luận ca sĩ Bích Phương phạm luật vì hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn - Ảnh: FBNV © TIẾN VŨ Tháng 11-2019, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh kết luận ca sĩ Bích Phương phạm luật vì hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn - Ảnh: FBNV

Ở thị trường giải trí Việt Nam, việc hát nhép xảy ra khá phổ biến trên truyền hình, ở cả các chương trình truyền hình trực tiếp lẫn game show.

Trước khi có thông báo về nghị định 144, các ca sĩ như Chi Pu, Bích Phương, rapper Binz… từng gây tranh cãi khi hát nhép, hát chồng (sử dụng bản ghi âm thu sẵn để hát cùng giọng thật) tại nhiều chương trình ca nhạc.

Giới nghệ sĩ đang nổ ra những quan điểm trái chiều về vấn đề này. Nhiều nghệ sĩ phản đối khi điều khoản cấm hát nhép không có trong nghị định, dễ dẫn đến việc ca sĩ sẽ vô tư hát nhép trên sân khấu.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng xu hướng hát nhép, hát chồng phù hợp với nhiều loại hình chương trình giải trí thiên về trình diễn, không đáng bị bài trừ, chỉ trích.

Nhiều chương trình ca nhạc mang tính chất biểu diễn buộc nghệ sĩ tham gia phải hát nhép, hát chồng để đảm bảo hoàn thành tiết mục. Trong hình là Chi Pu đang thực hiện một vũ đạo treo người trên không khi biểu diễn - Ảnh: FBNV © TIẾN VŨ Nhiều chương trình ca nhạc mang tính chất biểu diễn buộc nghệ sĩ tham gia phải hát nhép, hát chồng để đảm bảo hoàn thành tiết mục. Trong hình là Chi Pu đang thực hiện một vũ đạo treo người trên không khi biểu diễn - Ảnh: FBNV

Nhiều nghệ sĩ đã trả lời Tuổi Trẻ quan điểm về nghị định mới này.

Ca sĩ Đức Tuấn: Khán giả như thế nào sẽ sản sinh ra nghệ sĩ kiểu đó

Ca sĩ Đức Tuấn cho rằng việc bỏ cấm hát nhép là bước đi đúng với xu thế hiện nay. Khi có nghị định cấm hát nhép, anh cũng là người đã phản đối nghị định đó.

"Khán giả như thế nào sẽ sản sinh ra những nghệ sĩ kiểu như thế đó, họ chấp nhận nghệ sĩ hát nhép thì mới có ca sĩ hát nhép nên không thể đổ thừa cho người làm nghệ thuật. Có người hoạt động nghệ thuật vì nghệ thuật, cũng có người hoạt động vì mục đích kinh doanh.

Đức Tuấn không đồng tình với với nhận định bỏ cấm hát nhép khiếp cho nền nghệ thuật biểu diễn đi lùi - Ảnh: FBNV © TIẾN VŨ Đức Tuấn không đồng tình với với nhận định bỏ cấm hát nhép khiếp cho nền nghệ thuật biểu diễn đi lùi - Ảnh: FBNV

Nếu một người biểu diễn vì kiếm sống thì họ sẽ hoạt động dựa trên tiêu chí đó. Nếu hát nhép giúp họ kiếm được tiền thì tại sao không, nó đâu có phạm pháp. Còn nếu người nghệ sĩ đó đi hát vì nghệ thuật, cống hiến cho khán giả thì họ sẽ có phương pháp riêng. Mỗi nghệ sĩ cũng có lượng khán giả riêng. Hát nhép phổ biến không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Là nghệ sĩ biểu diễn chân chính thì bạn sẽ hát nhép sao cho nó khớp để tiết mục mình hay, nên nếu việc hát nhép làm cho tiết mục hay hơn thì cũng là điều không xấu. Đó là quyền lựa chọn mỗi người, ai thấy cái gì quan trọng hơn thì cứ làm việc đấy".

Orange: Khán giả xứng đáng được thưởng thức một phần biểu diễn thật

Orange - một giọng ca trẻ được đánh giá cao về khả năng hát live - cho biết: "Đối với tôi đã là một ca sĩ thì hát live tốt là một trách nhiệm. Nếu không hát live tốt thì phải cố gắng cải thiện chất lượng phần biểu diễn của mình.

Khán giả trả tiền và ủng hộ mình vì họ yêu thích giọng hát của mình nên họ xứng đáng được thưởng thức một phần biểu diễn thật, một màn trình diễn sống và phải thật sự chất lượng.

Orange cho rằng hát live luôn là ưu tiên số 1, dù là điều kiện âm thanh có dở hay khó khăn cô cũng cố gắng hết sức để diễn live - Ảnh: Hội nghe © TIẾN VŨ Orange cho rằng hát live luôn là ưu tiên số 1, dù là điều kiện âm thanh có dở hay khó khăn cô cũng cố gắng hết sức để diễn live - Ảnh: Hội nghe

Tất nhiên không thể không loại trừ những trường hợp bất đắc dĩ như yêu cầu của chương trình phải lipsync hay chất lượng âm thanh ở buổi diễn không được tốt thì phải có phương án là hát đè lên backtrack. Cách này sẽ giúp giúp ca sĩ khi diễn, nếu mệt thì họ có thể dùng sự trợ giúp của giọng hát đằng sau hát đè lên để không bị mất sức.

Tuy nhiên, nếu ỷ lại việc hát đè, hát nhép thì dần dà mình sẽ không chứng minh được năng lực cho khán giả".

Mỹ Ngọc: Hát live mới chạm tới trái tim khán giả

Ca sĩ Mỹ Ngọc khẳng định một ca sĩ có năng lực thật sự sẽ không sợ gì cả và không một bản thu âm nhép nào có thể so sánh được với một bản live đầy cảm xúc và có chất lượng.

"Hát live mới chạm tới trái tim khán giả, họ chính là những người đánh giá công tâm nhất, đừng nghĩ họ không biết khi bạn hát nhép. Nếu như người nghệ sĩ đó họ không có ý thức muốn vươn lên thì sớm muộn gì cũng bị đào thải.

Ca sĩ Mỹ Ngọc là giáo viên thanh nhạc của Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik, Amee - Ảnh: FBNV © TIẾN VŨ Ca sĩ Mỹ Ngọc là giáo viên thanh nhạc của Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik, Amee - Ảnh: FBNV

Là người đứng sau sản xuất nhiều audio và cũng là giảng viên dạy hát cho rất nhiều ca sĩ trẻ, tôi nhận thấy rằng một số thể loại như dance hay R&B có tiết tấu nhanh, cần nhiều vũ đạo mạnh và thiên về biểu diễn, giải trí nên hát chồng rất cần thiết.

Còn thể loại như pop, ballad nếu hát nhép sẽ rất buồn cười vì đơ, không chạm được vào trái tim người nghe. Nên nếu mà người nghệ sĩ đó có hát nhép thể loại nhạc đó thì chính họ cũng sẽ tự làm khó bản thân.

Dù có hay không cấm thì điều đó cũng khiến nghệ sĩ buộc phải tôi luyện mình. Muốn bản thân có chỗ đứng với nghề nghiệp phải nhận ra tầm quan trọng của giọng hát thật".

Karik: Hát nhép tốt cho các chương trình lớn của đài truyền hình

Ở lĩnh vực nhạc rap, việc rapper sử dụng bản thu âm có sẵn rồi rap chồng lên khi biểu diễn là chuyện không còn xa lạ. Karik chia sẻ: "Hát nhép sẽ không phải là lỗi nếu như tham gia các chương trình truyền hình và nghệ sĩ được yêu cầu vì tính chất của nó phải đảm bảo độ an toàn.

Karik cho rằng việc rapper rap chồng với beat thu âm sẵn nếu được sử dụng một cách tinh tế, vừa đủ để mang lại hiệu ứng sân khấu là việc nên làm - Ảnh: FBNV © TIẾN VŨ Karik cho rằng việc rapper rap chồng với beat thu âm sẵn nếu được sử dụng một cách tinh tế, vừa đủ để mang lại hiệu ứng sân khấu là việc nên làm - Ảnh: FBNV

Nếu nghị định này bỏ đi sẽ tốt về mặt tổng thể chung cho những chương trình lớn của truyền hình. Tuy nhiên nếu bị lạm dụng vào những tiết mục khi nghệ sĩ biểu diễn cho sô ở ngoài lại khá bất cập.

Thực lực của người nghệ sĩ trên sân khấu sẽ không được khán giả đánh giá đúng, thậm chí họ sẽ có những sự nhìn nhận sai nữa".

Hát nhép sẽ giết chết âm nhạc thực thụ?

Chia sẻ quan điểm về vấn đề hát nhép, nhạc sĩ Quốc Trung viết: "Âm nhạc thay đổi, bài hát ngày nay không cần phải có giai điệu, ca từ đẹp hay một ca sĩ biết hát. Bản nhạc ngày nay cũng không có chuyển động hoà thanh biến ảo, tiết tấu phức hợp, cứ bụp chát càng mạnh càng thô càng hay.

Nhạc công cũng không cần biết đánh đàn, lên sân khấu xoa xoa vặn vặn hay giơ cả hai tay lên trời vẫn được cổ vũ nhiệt tình.

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thì cũng chẳng cần biết nhạc, chỉ cần biết gắp thả sampler nhanh là kiếm bộn tiền. Mấy năm nữa sẽ là nhạc của Robot với AI. Liveshow sẽ là "performance show", biểu diễn tức là diễn thôi, chả cần thật, khán giả không kiện là được".

Nhạc sĩ Phạm Hải Âu cũng cho rằng "chuyện hát nhép giết dần các ban nhạc vì khi cho phép hát nhép tức là vô tình tuyên bố không cần nhạc sống".

Anh đặt câu hỏi: "Vì sao khán giả ở nhà nghe một bản nhạc (có trả phí hoặc không) và rồi để đến khi bỏ phí ra xem sô cũng nghe được chính bản nhạc đó không khác, vẫn những giọng tuned đó, vẫn những luyến láy đó. Có phải trải nghiệm thưởng thức của khán giả bị bóp chết từng ngày không?...".

Juventus

 • Juventus thảm bại ở Serie A
  Juventus thảm bại ở Serie A
  ItalyPhải chơi với 10 người từ phút 18, chủ nhà Juventus thua Fiorentina 0-3, ở vòng 14 Serie A tối 22/12. Bàn thắng: Vlahovic 3, Sandro phản lưới 76, Caceres ...
  Source by: VnExpress
 • Cristiano Ronaldo tịt ngòi, Juventus thảm bại
  Cristiano Ronaldo tịt ngòi, Juventus thảm bại
  (NLĐO) - Juventus đã đánh mất 3 điểm trên sân nhà khi thảm bại 0-3 trong cuộc tiếp đón Fiorentina ở vòng 13 Serie A rạng sáng 23-12, dù có siêu sao ...

Barca

 • Thêm lý do để Barcelona bán gấp Coutinho trong tháng 1
  Thêm lý do để Barcelona bán gấp Coutinho trong tháng 1
  Tháng 1 tới, Barcelona có thể tham gia thị trường chuyển nhượng một cách tích cực, cả mua và bán…
  Source by: Báo Lao Động
 • Valladolid 0-3 Barca: Ngày Messi vượt mặt Vua bóng đá Pele
  Valladolid 0-3 Barca: Ngày Messi vượt mặt Vua bóng đá Pele
  Valladolid vs Barca - Lionel Messi tỏa sáng giúp Barca đả bại Valladolid 3-0 ở vòng 15 La Liga. Bàn thắng có được giúp M10 qua mặt "Vua bóng đá" Pele để ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Arsenal

 • Arsenal có thể xuống hạng: Biết đâu đó lại là... tin vui?
  Arsenal có thể xuống hạng: Biết đâu đó lại là... tin vui?
  Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn gây ra ảnh hưởng nặng nề về tài chính, việc xuống hạng và cắt được rất nhiều khoản lương có thể lại là một trong những ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Đè bẹp chủ nhà Arsenal, Man City giành vé bán kết League Cup
  Đè bẹp chủ nhà Arsenal, Man City giành vé bán kết League Cup
  Lực lượng chính đã yếu, thành phần dự bị lại càng chẳng thể đọ tài với đội quân "binh hùng tướng mạnh" Man City, Arsenal chấp nhận thất bại 1-4 trên sân nhà ...

Tết Nguyên đán 2021

 • TP HCM: Chi trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán ...
  TP HCM: Chi trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán ...
  (NLĐO) - Lương hưu 2 tháng được chi trả từ ngày 4-1-2021 đến ngày 18-2-2021 bằng hình thức tiền mặt. Riêng lưu hương nhận qua tài khoản ngân hàng ...

Nhạc sĩ Lam Phương

 • Nhạc sĩ Lam Phương qua đời tại Mỹ
  Nhạc sĩ Lam Phương qua đời tại Mỹ
  TTO - Thông tin từ giới nghệ sĩ Việt tại Mỹ cho biết nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h07 ngày 22-12 tại thành phố Fountain Valley, bang ...
 • Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83
  Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83
  Theo nguồn tin của BBC, nhạc sĩ Lam Phương vừa qua đời tại California, Mỹ ở tuổi 83.
  Source by: BBC Tiếng Việt

Chị Mười Ba

 • Chị Mười Ba được Trang Khàn tấm tắc khen "đã cái nư", Lynk Lee hí ...
  Chị Mười Ba được Trang Khàn tấm tắc khen "đã cái nư", Lynk Lee hí ...
  Trước và sau khi thưởng thức "bom tấn" Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử, nhiều ngôi sao Vbiz đã có những cảm nhận riêng.
  Source by: Kênh 14
 • Trường Giang - Nhã Phương quấn quýt, Nam Em
  Trường Giang - Nhã Phương quấn quýt, Nam Em 'lẻ bóng' đi xem ...
  Bộ phim Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử của Thu Trang và Tiến Luật nhận được sự ủng hộ của dàn sao Việt như: vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, Lâm Vỹ ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Atletico Madrid

 • Video Real Sociedad - Atletico Madrid: Sát thương lạnh người, xây ...
  Video Real Sociedad - Atletico Madrid: Sát thương lạnh người, xây ...
  Video Real Sociedad - Atletico Madrid, vòng 15 La Liga) Với lợi thế sân nhà, Real Sociedad kỳ vọng ghìm chuỗi trận thăng hoa của Atletico Madrid.
  Source by: Tin tức 24h
 • Real Sociedad 0-2 Atletico Madrid: Thầy trò Simeone củng cố ngôi ...
  Real Sociedad 0-2 Atletico Madrid: Thầy trò Simeone củng cố ngôi ...
  VTV.vn - Chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 3 là Real Sociedad đã giúp Atletico Madrid củng cố ngôi đầu bảng tại La Liga.

NBA

 • Golden State Warriors thua trận khai mạc NBA
  Golden State Warriors thua trận khai mạc NBA
  Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ 2020-2021 khởi tranh với trận Brooklyn Nets thắng Golden State Warriors 125-99, tối 22/12. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam

 • Lịch thi đấu giao hữu tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam
  Lịch thi đấu giao hữu tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam
  Lịch thi đấu giao hữu tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam. Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam vs U22 Việt ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Truc tiep ĐTVN vs U22 Việt Nam. Truc tiep bong da. Link xem trực ...
  Truc tiep ĐTVN vs U22 Việt Nam. Truc tiep bong da. Link xem trực ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Với sức trẻ và khát khao thể hiện năng lực bản thân, U22 Việt Nam đang nhận được sự kỳ vọng lớn để có thể tạo nên bất ngờ trước các ...

Đinh La Thăng

 • Út
  Út 'trọc' bị tuyên chung thân, ông Đinh La Thăng 10 năm tù
  Buộc Út "trọc" hoàn trả ngân sách hơn 728 tỉ đồng.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Vụ án thứ 3, ông Đinh La Thăng bị phạt 10 năm tù
  Vụ án thứ 3, ông Đinh La Thăng bị phạt 10 năm tù
  (PLO)- Ông Đinh La Thăng phản bác cáo trạng nhưng tòa cho rằng việc truy tố là đúng người, đúng tội và ghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ để quyết định mức ...

Ngày 22/12

 • Tin nổi bật ngày 22/12
  Tin nổi bật ngày 22/12
  Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới các vấn đề thời sự trong ngày 22/12 như: Mặt trận Tổ quốc là cầu nối giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở...
  Source by: baotintuc.vn
 • Cổ phiếu SJE vào rổ HNX 30 từ ngày 22-12
  Cổ phiếu SJE vào rổ HNX 30 từ ngày 22-12
  Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo, cổ phiếu VCG của TCTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam bị hủy niêm yết kể từ ngày 22-12, và cổ phiếu SJE ...
  Source by: Nhân Dân

BTOB

 • Từ bê bối Ilhoon chi tiền tỷ hút cần, netizen bất ngờ lần ra bằng ...
  Từ bê bối Ilhoon chi tiền tỷ hút cần, netizen bất ngờ lần ra bằng ...
  Sau scandal hút cần của Ilhoon, dân mạng tiếp tục săm soi hàng loạt thành viên BTOB khác.
  Source by: Kênh 14

Xổ số Đồng Tháp ngày 21 tháng 12

 • XSDT - Xổ số Đồng Tháp hôm nay 21/12/2020
  XSDT - Xổ số Đồng Tháp hôm nay 21/12/2020
  XSDT. Xổ số Đồng Tháp hôm nay 21/12/2020. XSDT 21/12. Kết quả xổ số Đồng Tháp ngày 21 tháng 12. XSDT hôm nay. Xs Đồng Tháp. Xo so Dong Thap.

MU

 • Tin chuyển nhượng 22-12: MU ký Harvey Barnes, PSG ký Jan Oblak
  Tin chuyển nhượng 22-12: MU ký Harvey Barnes, PSG ký Jan Oblak
  Tin chuyển nhượng 22-12: MU đàm phán Harley Barnes, PSG ký thủ môn Oblak... là những Tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Tin bóng đá 22-12: Maguire của MU dẫn đầu, Van Dijk báo tin vui
  Tin bóng đá 22-12: Maguire của MU dẫn đầu, Van Dijk báo tin vui
  Tin bóng đá 22-12: Harry Maguire của MU cày ải nhiều nhất 2020, Van Dijk báo tin vui, Real Madrid bế tắc Isco là những tin bóng đá mới nhất hôm nay.
  Source by: Vietnamnet.vn

Hướng dương ngược nắng tập 5

 • Phim Hướng dương ngược nắng tập 6: Vì sao Bạch Cúc tuyên bố ly ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 6: Vì sao Bạch Cúc tuyên bố ly ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 6: Ông Đạt đến gặp chị em mình để nhận con; Bà Bạch Cúc tuyên bố ly hôn và bất chấp tất cả nếu bị ép đến đường cùng; ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Hướng dương ngược nắng - Tập 5: Kiên (Hồng Đăng) âm thầm ...
  Hướng dương ngược nắng - Tập 5: Kiên (Hồng Đăng) âm thầm ...
  VTV.vn - Cay cú vì bị ông nội bạn gái khinh thường, Kiên (Hồng Đăng) cố tình để lộ việc bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) đánh tráo kết quả ADN của chồng với con ...

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

 • Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Australia
  Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Australia
  TGVN. Ngày 21/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với toàn thể cán bộ Phòng Tùy viên Quốc phòng và các cán bộ, công ...
  Source by: Báo TGVN
 • Các hoạt động hướng về Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân ...
  Các hoạt động hướng về Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân ...
  Sáng ngày 21/12, Thành đoàn Tuyên Quang, Hội Cựu chiến binh thành phố Tuyên Quang phối hợp với Trường Trung học phổ thông Sông Lô, tổ chức nói ...

Xuân Nghi

 • Ca sĩ Xuân Nghi mắc COVID-19 tại Mỹ
  Ca sĩ Xuân Nghi mắc COVID-19 tại Mỹ
  TTO - 'Giọng ca nhí' một thời Xuân Nghi thông báo mắc COVID-19 tại Mỹ sau một tuần tự cách ly. Cô cho biết mình may mắn có sức đề kháng tốt dù bộc lộ các ...
 • 'Bé' Xuân Nghi nhiễm Covid-19
  Xuân Nghi cho biết hiện tại sức khỏe cô đã tạm ổn, hạ sốt song vẫn phải tuân thủ các quy định cách ly của chính phủ Mỹ.
  Source by: Báo Thanh Niên

Real Madrid

 • Real Madrid và 12 cầu thủ "không thể đụng đến" của Zidane
  Real Madrid và 12 cầu thủ "không thể đụng đến" của Zidane
  Phải đến tháng 12, Real Madrid mới có được những trận đấu thực sự thuyết phục khi Zinedine Zidane tìm thấy bộ khung cho đội hình.
  Source by: Báo Lao Động
 • Isco muốn rời Real Madrid; Van Dijk có thể trở lại sớm với Liverpool
  Isco muốn rời Real Madrid; Van Dijk có thể trở lại sớm với Liverpool
  Isco muốn chia tay Real Madrid nhưng chưa nhận được đề nghị nào; Van Dijk báo tin vui, hăng say tập luyện sau phẫu thuật.
  Source by: Báo TGVN

Ưng Hoàng Phúc

 • Ưng Hoàng Phúc:
  Ưng Hoàng Phúc: 'Tôi sẽ dừng sự nghiệp ca hát ở tuổi 45'
  Ưng Hoàng Phúc trở thành khách mời trong chương trình Bài hát đầu tiên. Tại đây, nam ca sĩ có dịp chia sẻ với khán giả về hành trình hoạt động nghệ thuật của ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45
  Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45
  Khán giả sẽ chỉ còn thấy Ưng Hoàng Phúc với vai trò ca sĩ chỉ trong khoảng 5-6 năm tới?
  Source by: Kênh 14

Ariana Grande

 • Ariana Grande đính hôn với bạn trai kém tuổi sau 10 tháng hẹn hò
  Ariana Grande đính hôn với bạn trai kém tuổi sau 10 tháng hẹn hò
  VOV.VN - Nữ ca sĩ khoe nhẫn cầu hôn và thông báo tin vui với người hâm mộ trên trang cá nhân. Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Ariana Grande chia sẻ ...
 • Ariana Grande đính hôn với bạn trai kém tuổi sau gần 1 năm hẹn hò
  Ariana Grande đính hôn với bạn trai kém tuổi sau gần 1 năm hẹn hò
  Ngày 21.12 (giờ Việt Nam), Ariana Grande gây sốt mạng xã hội khi khoe nhẫn đính hôn 'khủng' nhận từ bạn trai Dalton Gomez. Dòng trạng thái của giọng ca 27 ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Soure by: Tuổi trẻ


Facebook Google twitter
Tags: Không cấm hát nhép: Khán giả sẽ xứng đáng thưởng thức cái gì?